Tân Xuân: Xử lý 1 trường hợp cắt trôm dây điện từ hình ảnh camera an ninh
Công an phường Tân Xuân (TP. Đồng Xoài) vừa lập hồ sơ chuyển đối tượng Dương Ánh Tùng (sinh năm 1990, ngụ xã Tân Phước, huyện Đồng Phú) cho Công an TP.Đồng Xoài để tiếp tục điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Hình ảnh được trích xuất từ camera an ninh trong khu vực xảy ra mất cắp dây điện

Trước đó, ngày 8/10 công an phường Tân Xuân tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm của nhiều hộ người dân sinh sống tại khu phố Tân Trà (phường Tân Xuân) về việc mất trộm dây diện, dẫn đến nhà các hộ dân trong khu vực này bị mất điện. Sau khi tiếp nhận tin báo của người dân, công an phường Tân Xuân đã tiến hành kiểm tra hình ảnh từ camera an ninh được lắp đặt ngay đầu tuyến hẻm, nơi xảy ra vụ việc mất trộm dây điện. Hình ảnh từ camera ghi nhận vào khoảng 3 giờ sáng ngày 8/10, một đối tượng có hành vi cắt trộm dây điện tại trụ điện đầu tuyến hẻm thuộc khu phố Tân Trà.

Đối tượng có hành vi cắt trộm dây điện được camera an ninh ghi lại

Khi biết tin công an phường Tân Xuân đang truy tìm và có hình ảnh trích xuất từ camera ghi nhận lại toàn bộ vụ việc trộm cắp tài sản nên đến chiều cùng ngày đối tượng Dương Ánh Tùng đã ra trình báo tại trụ sở công an phường Tân Xuân về hành vi cắt trộm dây điện của mình.

Hiện trên địa bàn phường Tân Xuân đã lắp đặt được 81 camera giám sát an ninh tại các tuyến đường, ngõ hẻm khu dân cư, cổng trường học và một số khu vực công cộng trên địa bàn phường. Thời gian qua các camera giám sát an ninh trên địa bàn phường cũng phát huy được hiệu quả, hỗ trợ tích cực cho lực lượng công an phường trong điều tra, làm rõ nhiều vụ việc, góp phần giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn phường.

Nhã Trâm – Đài TT&TH