Thông báo Tuyển sinh Công dân tốt nghiệp đại học ngành ngoài năm 2021

Căn cứ Thông báo số 1945/TB-CAT-PX01 ngày 22/9/2021 của Công an tỉnh Bình Phước về Tuyển sinh Công dân tốt nghiệp đại học ngành ngoài năm 2021, Công an thành phố Đồng Xoài thông báo như sau:

1. Đối tượng tuyển sinh.

- Công dân đã tốt nghiệp trình độ đại học hệ tập trung chính quy của các trường có uy tín, chất lượng về đào tạo trình độ đại học trong nước (không áp dụng trình độ liên thông lên đại học) thường trú theo quy định hiện hành tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển và đã đạt sơ tuyển.

- Trường hợp đã tốt nghiệp đào tạo trình độ sau đại học thì chỉ sử dụng ngành đào tạo trình độ đại học.

- Ngành, chuyên ngành tốt nghiệp của thí sinh dự tuyển: gồm 29 ngành, chuyên ngành của các Trường đại học được ghi tại Phụ lục kèm theo thông báo này.

2. Tiêu chuẩn.

Người dự tuyển ngoài đảm bảo các điều kiện theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, phải đáp ứng các điều kiện sau:

- Không quá 30 tuổi (tuổi của người dự tuyển được xác định theo giấy khai sinh tính đến ngày dự thi);

- Tốt nghiệp và đã được cấp bằng đại học chính quy hệ tập trung, xếp loại tốt nghiệp từ khá trở lên.

- Tiêu chuẩn chính trị thực hiện theo Thông tư số 44/2018/TT-BCA ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Công an, Hướng dẫn số 577/X01-P6 ngày 14/01/2019 và Hướng dẫn số 1144/X01-26 ngày 24/01/2018 của Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an, rà - Tiêu chuẩn sức khỏe: Chỉ tuyển thí sinh đạt tiêu chuẩn sức khỏe loại 1, loại 2 và đáp ứng các chỉ số đặc biệt theo quy định tại Thông tư số 45/2014/TT-BCA ngày 02/10/2019 của BCA quy định về tiêu chuẩn sức khỏe và khám sức khỏe công dân tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Các tiêu chuẩn cơ bản như:

+ Chiều cao: từ 162 cm (đối với nam), 158 cm (đối với nữ) đến dưới 195cm.

+ Cân nặng: từ 47kg trở lên (đối với nam), từ 45kg trở lên đối với nữ,

+ Có chỉ số BMI từ 18.5 đến 30 (đối với cả nam và nữ).

+ Không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy, màu và dạng tóc bình thường, không bị rối loạn sắc tố da, không có vét trổ (xăm) trên da, kể cả phun xăm trên da, không bấm lỗ tai (đối với nam), lỗ mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức, không mắc các bệnh mạn tính, bệnh xã hội; không có sẹo lồi co kéo vị trí vùng đầu, mặt, cổ, cẳng tay, bàn tay, bàn chân.

+ Thí sinh cận thị được đăng ký dự tuyển phải cam kết và chữa trị đủ tiêu chuẩn thị lực khi nhập học.

3. Phương thức tuyển sinh.

Phương thức tuyển sinh công dân tốt nghiệp đại học ngành ngoài để đào tạo trình độ Đại học CSND được tổ chức theo phương thức kết hợp giữa xét tuyển và thi tuyển:

+ Xét điều kiện, tiêu chuẩn dự tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Công an.

+ Tổ chức thi tuyển cho thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn, đã đạt sơ tuyển.

+ Không xét tuyển thẳng đối với thí sinh tham gia dự tuyển (chỉ sử dụng kết quả thi để tổ chức xét tuyển).

4. Chỉ tiêu tuyển sinh.

Chỉ tiêu tuyển sinh công dân tốt nghiệp trình độ đại học Bộ Công an giao cho trường Đại học Cảnh sát nhân dân năm 2021: 50 (tỉ lệ nữ không quá 10% chỉ tiêu).

5. Phạm vi đăng ký.

Công an thành phố chỉ tiếp nhận thí sinh đăng ký có hộ khẩu thường trú tại thành phố Đồng Xoài có nguyện vọng đăng ký dự tuyển.

6. Thời gian, địa điểm đăng ký và thi tuyến.

+ Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 15/10/2021.

+ Địa điểm đăng ký: Công dân có nguyện vọng đăng ký dự tuyển đến trực tiếp trụ sở Công an thành phố Đồng Xoài (đội Tổng hợp) để thực hiện sơ tuyển.

+ Thời gian bồi dưỡng văn hóa: Từ ngày 14/12/2021 đến 17/12/2021.

+ Địa điểm bồi dưỡng văn hóa: Cơ sở 2 Đại học CSND (179A, đường Kha Vạn Cân, P. Linh Tây, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh)

+ Thời gian thi tuyển: 29/12/2021.

+ Môn thi: thi 02 môn theo hình thức tự luận, Triết học Mác - Lênin (Môn 1), Lý luận chung về Nhà nước và pháp luật (Môn 2);

+ Thời gian mỗi bài thi: 180 phút.

8. Về chế độ chính sách.

- Sau khi học viên nhập học: được hưởng phụ cấp và chế độ như học viên là học sinh phổ thông trúng tuyển học năm thứ 4 tại các trường CAND.

- Sau khi học viên tốt nghiệp: sẽ được xem xét phong cấp bậc hàm Trung úy (nếu không vi phạm và bị xử lý kỷ luật) và phân công công tác theo Kế hoạch của Bộ Công an (ưu tiên cho các đơn vị thiếu biên chế và có nhu cầu sử dụng số học viên này sau khi đào tạo). Đối với học viên đạt kết quả học tập xuất sắc sẽ được xem xét thăng cấp bậc hàm trước niên hạn theo quy định.

- Học viên trúng tuyển và nhập học sẽ do Trường Đại học CSND quản lý, nếu vi phạm kỷ luật sẽ bị xử lý như đối với học sinh phổ thông trúng tuyển.

9. Thông tin liên hệ

Mọi chi tiết xin liên hệ Đội Tổng hợp, Công an thành phố Đồng Xoài (địa chỉ: 1167 đường Phú Riềng Đỏ, khu phố Phú Thanh, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước). Điện thoại: 02713.879.025.

Phụ lục:

Nguồn tin: Công an thành phố Đồng Xoài