Hướng dẫn cập nhật thông tin xác nhận tiêm vaccin Covid-19

Hiện nay, nhiều người sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 dù đã được cập nhật dữ liệu trên phần mềm ngay sau tiêm vaccin nhưng khi kiểm tra trên Số sức khỏe điện tử vẫn chưa được xác nhận tiêm vaccin, có thể do đối tượng cung cấp thông tin cá nhân không chính xác.

Vì vậy Trung tâm Y tế thành phố Đồng Xoài hướng dẫn người đã tiêm vaccin nhưng chưa thực hiện xác nhận trên Sổ sức khỏe điện tử tự cập nhật thông qua Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 qua các bước như sau:

1. Tải ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử trên Google Play cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Android hoặc trên AppStore cho thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS.

2. Nhập thông tin cá nhân, ngày tiêm vắc xin COVID-19 mũi 1 và mũi 2 chính xác trên phần mềm theo giây xác nhận của đơn vị tiêm. Nếu khi truy cập ứng dụng Sổ sức khỏe điện tứ vẫn nhận thông báo "chưa tiêm vắc-xin" thì làm theo các bước sau:

2.1. Truy cập đường dẫn https:/tiemchungcovid19.gov.vn, chọn mục “Phản ánh thông tin” (màu cam, phía bên phải giao diện website) hoặc truy cập đường dẫn https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/portal-report.

2.2. Điền đầy đủ các thông tin cần thiết bao gồm họ tên, ngày, tháng, năm sinh, điện thoại, số chứng minh nhân dân/ căn cước công dân (CMND/CCCD) tỉnh/thành phố... và lựa chọn loại phản ánh phù hợp.

2.3. Điền thông tin mũi tiêm và tải hình ảnh/file "Giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin COVID-19”.

2.4. Nhập mã xác nhận và bấm "Gửi phản hồi".

2.5. Nhập mã OTP nhận được từ số điện thoại cung cấp tại bước 2 vào phần "Xác thực OTP" và bấm "Xác nhận" để kết thúc phản ánh.

Nguồn tin: Trung tâm Y tế thành phố Đồng Xoài