Thông báo về việc hỗ trợ người nhiễm Covid-19 (F0), người tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19 (F1)

Thực hiện Hướng dẫn số 2408/SLĐTBXH-LĐVL ngày 02/12/2021 của sở Lao động TB&XH tỉnh Bình Phước về việc hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

UBND phường Tân Xuân thông báo về việc hỗ trợ người nhiễm Covid-19 (F0), người tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19 (F1), cụ thể như sau:

1. Đối với ca nhiễm F0 điều trị tại nhà:

- Đối tượng: là người lao động tự do bị nhiễm Covid-19 (F0) đã kết thúc quản lý, điều trị tại nhà trong khoảng thời gian từ ngày 27/4/2021 đến hết ngày 31/12/2021.

- Hồ sơ, giấy tờ đề nghị:

+ Quyết định quản lý, điều trị người nhiễm Covid-19 mức độ không triệu chứng và mức độ nhẹ tại nhà;

+ Quyết định kết thúc thời gian quản lý người nhiễm Covid-19 mức độ không triệu chứng và mức độ nhẹ tại nhà.

+ Bản sao (Kèm theo bản chính để đối chiếu) một trong các giấy tờ sau: hộ chiếu, CMND hoặc CCCD, giấy khai sinh (đối với trẻ em).

2. Đối với trường hợp F1 cách ly y tế tại nhà:

- Đối tượng: là người lao động tự do tiếp xúc gần với Ca nhiễm Covid-19 (F1) đã hoàn thành cách ly y tế tại nhà trong khoảng thời gian từ ngày 27/4/2021 đến hết ngày 31/12/2021.

- Hồ sơ, giấy tờ đề nghị:

+ Quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà đối với trường hợp tiếp xúc gần ca bệnh nhiễm Covid-19.

+ Quyết định công bố hoàn thành cách ly y tế tại nhà đối với trường hợp tiếp xúc gần ca bệnh nhiễm Covid-19.

+ Bản sao (Kèm theo bản chính để dối chiếu) một trong các giấy tờ sau: hộ chiếu, CMND hoặc CCCD, giấy khai sinh (đối với trẻ em).

3. Thời gian tiếp nhận hồ sơ:

Bắt đầu từ ngày 04/01/2022 đến hết ngày 21/01/2022.

4. Địa điểm tiếp nhận hồ sơ:

UBND phường Tân Xuân (Thông qua đồng chí Xiển - CC.LĐTB&XH phường, Số ĐT: 0983.776.729).

* Lưu ý:

- Chỉ nhận hồ sơ đối với đối tượng lao động tự do (người lao động thuộc các công ty, xí nghiệp, cơ quan, trường học... làm hồ sơ đề nghị hỗ trợ nơi công tác).

- Mỗi đối tượng F0, F1 chỉ được hỗ trợ 01 lần duy nhất.

Đề nghị người lao động thuộc các đối tượng nêu trên khẩn trương nộp hồ về UBND phường để được xem xét, hỗ trợ theo quy định./.

Nguồn tin: UBND phường Tân Xuân