Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự Phường Tân Xuân Họp Rút Kinh Nghiệm Công Tác Giao Nhận Quân Năm 2024 ​

Sáng ngày 05/3/2024, ngay sau khi kết thúc Lễ giao nhận quân năm 2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Tân Xuân tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2024. Đ/c Nguyễn Phương Nam, Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch HĐNV quân sự phường Tân Xuân chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí thành viên HĐNV quân sự phường, các Đ/c bí thư chi bộ các khu phố.

Hội nghị đã được nghe đ/c Phạm Thuyên chỉ huy trưởng BCH quân sự phường thông qua báo cáo kết quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Sau khi có Kế hoạch, Quyết định của UBND và Hội đồng NVQS thành phố Đồng Xoài về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, HĐNV quân sự phường  đã chủ động tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng ủy ban hành Nghị quyết số  111.ngày 31/8/2023 về việc Lãnh đạo thực hiện công tác tuyển quân năm 2024, UBND phường đã ban Kế hoạch kịp thời về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Chỉ tiêu tuyển quân cấp trên giao là 19 công dân. Trong đó: 15 công dân được tuyển chọn đi nghĩa vụ quân sự và 4 công dân được tuyển chọn đi nghĩa vụ công an Trên cơ sở chỉ tiêu thành phố giao, UBND phường ban hành Quyết định giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024 cho các khu phố, Hội đồng NVQS phường tổ chức phát lệnh trực tiếp đến từng công dân nhập ngũ xong trước ngày 04/2/2024. Tổ chức Lễ giao nhận quân đảm bảo trang trọng, đúng quy định, bàn giao 19/19  đạt 100% chỉ tiêu được giao.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã tập trung đánh giá một số tồn tại, hạn chế trong công tác tuyển quân năm 2024 như: Công tác tham mưu cho Hội đồng NVQS của một số ít thành viên NVQS phường có thời điểm còn chưa kịp thời, BCH quân sự phường chưa chủ động và báo cáo kịp thời những vấn đề phát sinh trong công tác tuyển quân, nên công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đạt kết quả chưa cao.

Để rút kinh nghiệm đối với một số hạn chế năm 2024, hoàn thành nhiệm vụ công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2025, Đ/c Nguyễn Phương Nam, Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch HĐNV quân sự phường yêu cầu các thành viên hội đồng NVQS phường thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Các thành viên Hội đồng NVQS cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, làm tốt công tác tuyên truyền Luật NVQS đến mọi tầng lớp nhân dân nhất là thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. BCH quân sự cần hợp tác chặt chẽ với trạm Y tế trong công tác khám sơ tuyểnPhối hợp với công an phường thực hiện tốt công tác rà soát và quản lý nguồn. Báo cáo kịp thời những vấn đề phát sinh, tham mưu HĐNVQS phường xử lý nghiêm những công dân chống, trốn thực hiện NVQS và những người có hành vi cản trở việc thực hiện NVQS.

Tại Hội nghị,  Đ/c Nguyễn Phương Nam, Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch HĐNV quân sự phường đã biểu dương các tập thể và cá nhân đã tích cực trong công tác tuyển quân năm 2024./.