Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 tại phường Tân Xuân.

Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

năm 2024 tại phường Tân Xuân.

Nhằm hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, sáng 10/03, UBND phường Tân Xuân tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Tại lễ phát động, bà Lê Thị Hương Giang,  Phó Chủ tịch UBND phường Tân Xuân kêu gọi cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên cùng các em học sinh và Nhân dân trên địa bàn phường hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh về toàn dân tập thể dục cách đây 78 năm. Kế thừa và phát huy tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những lý tưởng cao đẹp của phong trào Olympic hiện đại, việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là một hoạt động thiết thực nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” nhằm góp phần xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và tinh thần phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí: Lê Thị Hương Giang  Phó chủ tịch phường Tân Xuân lên phát biểu khai mạc

Ngay sau lễ phát động, gần 150 cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên, các em học sinh đã hưởng ứng Ngày chạy Olympic trên tuyến đường (Bắt đầu từ vạch xuất phát trước cổng UBND phường đường Nguyễn Huệ chúng ta chạy bộ di chuyển sang tuyến đường Võ Thị Sáu- đi đến cuối đường Võ Thị Sáu chúng ta chạy rẽ trái vào đường Võ Trường Toàn – chạy cuối đường Võ Trường Toàn chúng ta rẽ trái vào đường Trần Tế Xương.  Chạy cuối đường Trần Tế Xương chúng ta rẽ trái vào đường Cù Chính Lan- chạy hết đường Cù Chính Lan chúng ta tiếp tục chạy rẽ trái vào đường Võ Thị Sáu và chạy thêm 02 lộ trình như trên) sau đó quay lại điểm xuất phát với chiều dài 1 km.

Giáo viên và Học sinh trường THCS Tân Xuân tham gia chạy hưởng ứng lễ phát động

CLB liên thế hệ phường tham gia hưởng ứng Lễ phát động

Đây là hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng Kỷ niệm 78 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2024), nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống của Nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân và đẩy mạnh phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.